Smart Box v2 VNPT – 2018

Smart Box v2 VNPT – 2018

Smartbox 2 VNPT 2018

I: Giới Thiệu

 • Đúng như vậy, luôn luôn tìm hiểu và nghiên cứu thị trường nhằm giới thiệu tới người tiêu dùng những sản phẩm tốt nhất, VNPT Việt Nam luôn tìm cách để đưa khách hàng tiếp cận và trải nghiệm những tính năng hay những công nghệ mới nhất có trên các sản phẩm Tibibox của mình.Đã ra đời sản phẩm mới Smartbox 2  phiên bản 2018 Đến tay người sử dụng.
 • Với Phần mềm hoàn toàn mới với một mức giá dễ chịu hơn thế hệ đầu tiên, trong khi lại sở hữu cấu hình cao hơn hẳn nó quả thực là một sản phẩm đáng để sở hữu.
 • Với các tình năng vượt trội , thích hợp cho nhiều đối tượng người sử dụng … Nào chúng ta cũng tìm hiểu sâu hơn ở phía dưới bài viết.

II: Tổng Quan

2.1: Thiết Kế

 • Sản phẩm mới Smartbox 2  2018 sở hữu bộ vỏ nhựa màu trắng nhám trang nhã. Không giống như SmartBox 1 sử dụng mặt lưng bằng nhựa bóng rất đẹp nhưng dễ bị trầy xước, vỏ nhựa nhám của SmartBox 2 cho cảm giác cầm chắc chắn hơn, dễ làm sạch và khó bị trầy xước. Đây là một bước tiến trong thiết kế sản phẩm của VNPTTechnology.

box vnpt

 • Phía sau của thiết bị được trang bị đầy đủ các kết nối phổ thông bao gồm: Cổng cắm nguồn, cổng HDMI, cổng mạng Ethernet, cổng âm thanh quang optical và một cổng AV. Cổng AV đã được “tiến hóa” từ loại 9 chân trên box 1 sang loại 3.5mm, khiến cho việc tìm mua phụ kiện tương thích cũng dễ dàng hơn rất nhiều. Nút standby mềm trên box 1 cũng được thay thế bằng nút nguồn cứng ở mặt lưng của box 2, giúp cho khách hàng có thể tắt thiết bị hoàn toàn, nâng cao tuổi thọ cho SmartBox.Smartbox 2 VNPT 2018

2.2: Cấu hình

 • Theo bảng thông số cấu hình được nhà sản xuất cung cấp, VNPT SmartBox 2 sở hữu cấu hình tương đối mạnh với vi xử lý S805 lõi tứ, 1.5GHz tới từ nhà cung cấp Amlogic, RAM 2GB cùng bộ nhớ trong flash dung lượng 8GB, hỗ trợ đồng thời kết nối wifi và Ethernet, chạy Android 4.4 KitKat. Đây đều là những nâng cấp đáng giá nếu so với SmartBox 1, vốn bị kêu ca khá nhiều vì cấu hình kém dẫn đến các việc thực thi các tác vụ rất chậm chạp và thường xuyên giật lag.
CẤU HÌNH VNPT SMARTBOX 2
Vi xử lý Lõi tứ, 1.5GHz
RAM 2GB
Bộ nhớ trong 8GB
Hệ điều hành Android 4.4
Kết nối internet Ethernet/Wifi
Số cổng USB 2
Khe cắm thẻ MicroSD
Cổng HDMI
Cổng AV
Cổng optical

2.3: Tính Năng

Đây chính là điểm đáng được mong chờ nhất trên thiết bị SmartBox 2 2018 mới của VNPT. Về cơ bản, nội dung được cài đặt sẵn trên VNPT SmartBox 2 2018 được chia thành 2 loại chính:

 • Nội dung/ứng dụng độc quyền do VNPT Technology phát triển: bao gồm bộ ứng dụng TVOD: Truyền hình, Xem lại, Phim, Clip, Radio, Karaoke, Âm nhạc, Appstore; cùng với đó là một số ứng dụng khác như Chiêm Cát Hung, Bé học giao thông, Eureka v.v…
 • Nội dung/ứng dụng của các bên thứ ba được cài đặt sẵn, có thể kể đến như YouTube, ZingMP3, FPT Play, Bé làm toán, Phật Âm v.v… Đây là các ứng dụng đã được chọn lọc và cài đặt sẵn trên thiết bị, khách hàng có thể gỡ nếu thấy không cần thiết. Bên cạnh đó khách hàng có thể chủ động cài thêm các ứng dụng mới từ VNPT Appstore, Google Play hay thậm chí là cài từ file apk ngoài mà không gặp phải bất kỳ khó khăn gì.

Smartbox 2 VNPT 2018

 

Về bộ ứng dụng TVOD, đây là con át chủ bài của VNPT trên sản phẩm SmartBox 2 để thu hút khách hàng. Chính vì vậy mà không có gì khó hiểu khi công ty này đã đầu tư rất mạnh vào các ứng dụng này, và hiện tại vẫn miễn phí hoàn toàn thuê bao cho khách hàng khi sử dụng. Các nội dung có thể kể đến như:

 

 • 108 kênh truyền hình trực tuyến LiveTV với 32 kênh HD, đầy đủ các đài trong nước như VTV HD, VTC HD, HTV, MobiTV và các đài địa phương. Nhiều kênh truyền hình hỗ trợ xem lại trong vòng 7 ngày.
 • Kho phim HD quốc tế với số lượng 10000 bộ phim và cập nhật hàng ngày.
 • Kho bài hát karaoke với video thực của ca sỹ, số lượng 10000 bài
 • Ứng dụng radio với 15 kênh radio/ca nhạc trực tuyến, cùng với đó là kho dữ liệu radio theo yêu cầu được tổng hợp thành nhiều chuyên mục.

Smartbox 2 VNPT 2018

 

III: Tổng Kết

Trong một “rừng” thiết bị TV Box hiện nay, Smartbox 2 VNPT 2018 là sản phẩm mang thương hiệu Việt Nam tạo được dấu ấn nhờ kho nội dung do chính VNPT Technology cung cấp. Kho nội dung này đáp ứng được nhu cầu sử dụng của mọi thành viên trong gia đình: người lớn với nhu cầu xem phim, truyền hình trực tuyến, trẻ em với các nội dung giải trí, giáo dục hay người cao tuổi với các trò chơi đơn giản … Những nội dung số này là điểm khác biệt lớn nhất của Smart Box 2 2018 và những thiết bị đang bán trên thị trường.

Ngoài ra, chế độ bảo hành và chăm sóc khách hàng của một công ty trong nước cũng có thể khiến người dùng yên tâm hơn, khi so với nhiều sản phẩm giá rẻ nhập từ Trung Quốc đang có trên thị trường.

Ưu Điểm Smartbox 2 VNPT 2018 :

 • Xem truyền hình bản quyền VNPT không lo vấn đề về hình ảnh và chất lượng
 • Xem lại những truyền hình bạn đã bõ lỡ
 • Hát Karaoke bản quyền VNPT
 • Xem phim bom tấn chất lượng HD
 • Có thể làm thêm chức năng bộ phát sóng WiFi
 • Giải trí với các giải đấu thể thao, game show, ca nhạc,..

Nhược Điểm Smartbox 2 VNPT 2018:

 • Khi bạn muấn chơi những Game khủng trên chiếc smartbox 2 này thì nó quả thực chưa đáp ứng được
 • Hơi khó sử dụng khi chưa có chuột bay

Smartbox 2 VNPT 2018

Bài viết liên quan