VTV công bố mua bản quyền phát sóng World Cup

VNF) – Theo một số nguồn tin, vụ VTV đàm phán mua bản quyền World Cup 2018 về cơ bản đã tìm được tiếng nói chung và chốt được mức giá khoảng trên 10 triệu USD (tương đương 227 tỷ đồng). Có thể ngày mai hoặc sớm hơn, nhà đài này và đối tác sẽ chính thức công bố thông tin đến người hâm mộ Việt Nam.

VTV chính thức công bố 'mua bản quyền phát sóng World Cup

VTV sẽ công bố tin đã mua bản quyền phát sóng World Cup 2018 vào ngày mai

Bản quyền phát sóng World Cup 2018: Giá cuối cùng 10,3 triệu USD

Liên quan đến thông tin Đài truyền hình Việt Nam (VTV) đã mua được bản quyền phát sóng World Cup 2018 với đối tác Infront Sports & Media (ISM), Trưởng ban thư ký biên tập VTV Nguyễn Hà Nam lên tiếng khẳng định hai bên đang trong quá trình đàm phán.

Tuy nhiên, một số nguồn tin cho biết về cơ bản các bên liên quan đã đạt được thoả thuận để World Cup 2018 sẽ hiện diện trên sóng truyền hình VTV, còn quyền lợi của bên mua bản quyền sẽ được đổi trả bằng quảng cáo.

Có thể trong vòng 24 giờ tới tức vào ngày mai (8/6), VTV và đối tác sẽ chính thức công bố thông tin được khán giả Việt Nam chờ đợi nhất.

Nguồn tin này cũng cho hay, VTV và đối tác đã chốt được mức giá khoảng hơn 10 triệu USD (tương đương 227 tỷ đồng). Giá cuối cùng mà Infront Sports&Media (ISM) – đối tác được FIFA giao quyền phân phối bản quyền World Cup 2018 ở châu Á – là 10,3 triệu USD và sẽ không có thương lượng để giảm giá tiếp.

Như vậy, so với kỳ World Cup năm 2014 tại Brazil, nếu chốt ở mức giá trên thì giá bản quyền phát sóng đã tăng lên 3 triệu USD.

Bài viết liên quan